Ý nghĩa biểu tượng

Bất kỳ một công ty nào cũng đều có một logo đặc trưng, là hình ảnh đại diện cho chính công ty đó. Những logo này không chỉ để người dùng dễ nhận ra thương hiệu mà một số công ty còn truyền tải vào đó các thông điệp ẩn của mình, biến các đường cong, màu sắc và hình dáng trở thành lời nhắn nhủ của họ.

Đối với Công ty Cổ phần Đà Lạt Farm cũng vậy, logo đóng vai trò ý nghĩa trong việc kinh doanh và phát triển thương hiệu. Sau thời gian tìm hiểu và lựa chọn, cuối cùng chúng tôi quyết định chọn hình ảnh hoa Atiso cách điệu và dòng chữ Atiso F’life (viết tắt của Atiso For Life) làm logo thương hiệu cho công ty.

Về màu sắc:

Biểu tượng logo của Đà Lạt Farm sử dụng tông màu chủ đạo là màu xanh lá, đây cũng là màu đặc trưng của những đoá hoa atiso non đang ở trong giai đoạn đẹp nhất tại Đà Lạt. Bên cạnh đó, màu xanh lá còn tượng trưng cho sự phát triển, sự an toàn và năng lượng tái tạo.

Ở phương Đông, người ta quan điểm màu xanh lá tượng trưng cho cung hành mộc, mang sức mạnh của cỏ cây, hoa lá; tính giao hoà với thiên nhiên và sức khoẻ hoàn mỹ cho con người. Còn ở các nước phương tây, thì màu xanh lá được cho mà một màu cực kỳ may mắn, dựa theo màu sắc của cỏ ba lá. Do đó, lựa chọn màu sắc cho những sản phẩm atiso vì sức khoẻ, thì màu xanh lá chính là màu hợp lý nhất.

Về hình ảnh:

Bất kỳ một du khách nào đến với Đà Lạt đều không thể không biết đến một loài hoa mang tên Atiso. Hoa Atiso đặc sản rất riêng của Đà Lạt. Một hình ảnh tượng trưng khi nghĩ về Đà Lạt và cũng chính loài hoa này mang lại nhiều giá trị sức khoẻ cho con người.

Vì thế mà khi chọn lĩnh vực kinh doanh là các sản phẩm về atiso, chúng tôi đã quyết định chọn hình ảnh bông hoa xinh đẹp này làm biểu tượng.

Trong hình dáng cách điệu, búp hoa atiso của thương hiệu Đà Lạt Farm có 5 cánh, tượng trưng cho ngũ hành hài hoà trong mỗi con người. Bên cạnh đó, hình ảnh hoa luôn được đặt trong tư thế vươn thẳng đứng tượng trưng cho sự phát triển, không ngừng vươn xa, không ngừng cải tiến. Ở Bên dưới là dòng chữ “Atiso For Life” làm bệ đỡ cho bông atiso được vươn cao.

Với hình ảnh này, chúng tôi gởi gắm ý nghĩa về chất lượng sản phẩm dựa trên nền tảng cốt lõi đó chính là mang lại giá trị cho cuộc sống, cho con người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *